HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

 

Mở trạm dịch vụ chuyên về lốp cần những thiết bị gì?
Tin tức - Tin tức

 Những năm gần đây, thị trường ô tô trong nước bắt đầu phát triển mạnh. Số lượng xe bán ra từ các đại lý ngày càng tăng, kèm theo đó là các dịch vụ. Trong đó phải kể đến một dịch vụ hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn, đó là dịch vụ làm lốp xe, cân chỉnh hệ thống lái. Để đáp ứng nhu cầu trên ngoài việc chọn các hãng lốp uy tín để kinh doanh, bạn cần phải qua tâm tới các trang thiết bị phục vụ cho xưởng làm lốp của mình. 

Muốn trang bị cho 1 xưởng chuyển về vỏ xe ô tô thì cần những thiết bị gì?


1. Diện tích nhà xưởng làm lốp

Điều đầu tiên là phải rộng, đương nhiên càng rộng thì càng tốt, nhưng đây là điều mơ ước không phải ai cũng có được. Vì vậy ta sẽ chọn diện tích theo nhu cầu kinh doanh. Ví dụ: đối với xưởng làm lốp thay vỏ xe tay ga, thay vỏ xe du lịch 4 - 7 chỗ thì cần diện tích nhỏ, các bạn cứ căn cứ theo tiêu chuẩn 1 khoan hoạt động của xe du lịch là 4x7m, từ đó các bạn nên tính thêm vị trí đặt các thiết bị khác như: máy ra vỏ xe, máy cân mâm bấm chì, máy nén khí,... điều quan tâm nữa là hướng ra vào của xe, từ đó tìm cho mình một diện tích phù hợp. Đối với trung tâm lốp về xe tải thì diện tịch phải rộng, nên mở xưởng lốp ô tô tải ở đường quốc lộ nơi có nhiều xe tải ưu thông,.


2. Thiết bị cần thiết thiết cho xưởng làm vỏ xe ô tô

  • 2.1 Máy nén khí: Là nguồn lực để vận hành súng bắn ốc bằng khí nén dùng để tháo bu-lông bánh xe, vận hành cơ cấu ép của máy thay vỏ, bơm hơi sau khi thay vỏ,.. Trên thị trường hiện nay đang sử dụng 3 loại: Máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít và máy nén khí không dầu. Đồi với xưởng làm lốp ô tô ta chỉ quan tâm đến 2 loại máy nén khí: piston và trục vít, máy nén khí không dầu không cần quan tâm vì nó phục vụ cho xưởng làm đồng sơn ô tô. Máy nén khí trục vít hoạt động rất êm độ ồn chỉ từ (60-70 db), độ bền cao thích hợp sử dụng trong khu đô thị, đông dân cư. Máy nén khí Piston giá thành tương đối rẻ hơn, độ ồn cao. Bạn cần cân đối tài chính để lựa chọn máy phù hợp.


    • 2.2 Máy tháo (thay) vỏ xe: giúp cho việc tháo và thay vỏ dễ dàng, không tốn nhiều sức, không làm hỏng vành bánh xe, là thiết bị tối thiểu cần thiết nhất cơ sở phải trang bị.

  •     2.3 Súng vặn ốc bằng khí nén: muốn tháo vỏ xe thì bạn phải sử dụng súng vặn ốc, thao tác nhanh, chuyên nghiệp. Mức đầu tư tương đối khá nhỏ so với chi phí toàn bộ xưởng làm lốp, bạn nên lựa chọn sản phẩm chất lượng của Nhật.

  •     2.4 Kích cá sấu: nâng xe lên để tiện cho việc tháo rời bánh xe. Đối với xe du lịch 4 - 7 chỗ thì dùng kích cá sấu loại 3 hoặc 5 tấn, giá thành rẻ, độ cơ động cao.

  • 2.5 Máy cân bằng động hay còn gọi là máy cân mâm bấm chì: bánh xe mất thăng bằng khi một diện tích nặng hơn hay nhẹ hơn phần còn lại là do: mài mòn mặt lốp xe nhanh và không đồng đều; do rung động; nhiều áp lực hơn lên các bộ phận trước; các bộ phận trước sẽ ăn mòn. Chỉ cần bánh xe mất cân bằng sẽ gây ra hiện tượng nhào lái, điều này gây ra sự mất an toàn cho người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo bài viết may can bang lop xe o to hien thi so 
  • 2.6 Thiết bị kiểm tra và cân chỉnh góc lái: mục đích kiểm tra và đo lại sự sai lệch của các góc đặt bánh xe so với thông số tiêu chuẩn ban đầu của nhà sản xuất, sau đó hiệu chỉnh làm tăng tính năng vận hành của xe, làm tăng khả năng bám đường, tạo cảm giác lái êm dịu, nhẹ nhàng, tăng tuổi thọ của rotyun, khớp nối, ổ bi. Bài viết về thiết bị cân chỉnh góc lái bằng công nghệ robot tự dò