HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

 

 

Nguyên Lý Tạo Ra Áp Lực Cực Lớn Của Máy Ép Thủy Lực, Các Mô Hình Máy Ép Thủy Lực
Tin tức - Tin tức

Máy ép thuỷ lực giống hệt nh­ư một đại lực sĩ, đến tay nó những thỏi thép nặng vài trăm tấn cũng biến thành các hình dạng tuỳ ý. Vì sao máy ép thuỷ lực lại có đ­ợc áp lực lớn đến thế?


Đó là vì máy ép thuỷ lực đ­ược chế tạo theo định luật truyền áp suất trong chất lỏng. Vào thế kỷ 17, Pascan phát hiện đ­ược rằng áp suất của ngoại lực tác động lên chất lỏng bị đóng kín đư­ợc truyền đi như­ nhau trong toàn bộ khối chất lỏng. Nói chung máy ép thuỷ lực đều có hai chiếc xilanh dung tích khác nhau, giữa hai xilanh có đ­ường ống nối với nhau, còn trong mỗi xi lanh đều có một pittông vừa khít. Nếu tác động một áp lực là 10 kgl lên mặt pittông nhỏ có diện tích là 2 cm2, chất lỏng sẽ có thể mang áp lực 5 kgl trên 1 cm2 truyền đến diện tích 400 cm2 của pittông lớn, để làm cho trên mỗi cm2 diện tích của pittông lớn cũng chịu một áp lực là 5 kgl. Như thế pittông lớn tổng cộng đã chịu áp lực là 2000 kgl. Giả sử chúng ta phóng đại diện tích pittông lớn lên gấp 1000 lần pittông nhỏ thì áp lực sinh ra trên pittông lớn sẽ gấp 1000 gần áp lực tác động lên pittông nhỏ, bằng 5000 kgl. Máy ép thủy lực đ­ợc chế tạo theo nguyên lý trên.


Máy ép thủy lực có nhiều chủng loại nhưng cơ bản có thể chia thành 2 chủng loại chính là:

máy ép thủy lực hoạt động bằng tay

Máy Ép Thủy Lực 20 Tấn Bơm Tay

 


máy ép thủy lực hoạt động bằng điện

Máy Ép Thủy Lực 30 Tấn Hoạt Động Bằng Điện - Italy

 

Xét về mặt lý luận thì thấy có thể chế tạo đ­ược những máy ép thủy lực có áp lực lớn vô hạn, nh­ưng cấu tạo của chúng sẽ rất phức tạp, vì thế hiện nay trên thế giới những máy rèn thủy lực tự do lớn nhất cũng chư­a v­ượt qua 15000 tấn. Thông thường các loại máy ép từ 10 tấn cho đến 100 tấn được ưa chuộng và dùng nhiều nhất vì cấu tạo của các máy ép loại này đơn giản và cũng làm được khá nhiều việc với công suất như thế. Trung Quốc đã tự thiết kế và chế tạo đư­ợc máy ép thuỷ lực tự do 12000 tấn, có thể ép đư­ợc những phôi thép nặng tới 250 tấn. Hiện nay trên thế giới tổng cộng lại chỉ có mấy chục máy ép thủy lực trên 10000 tấn, và cũng chỉ có mấy n­ước là có thể chế tạo đ­ược mà tiêu biểu ở đây là ITALIA và JAPAN là 2 nước đi đầu trong lĩnh vực máy ép thủy lực công suất lớn.

Tham khảo thêm các mô hình máy ép:


mohinh_mayep1

mh_m_epTin mới hơn:
Tin cũ hơn: